HẢI PHÒNG FOOTBALL CLUB

Trang tin dành cho Người hâm mộ Bóng đá Hải Phòng

Sở Văn hóa – Thể thao Hải Phòng: Giải bóng đá Hoa Phượng đã sẵn sàng!

Theo chị Phạm Tô Trang, Trưởng Phòng Quản lý thể thao, Sở Văn hóa – Thể thao đơn vị thường trực Ban tổ chức giải, cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho giải bóng đá Hoa Phượng – Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 9 năm 2018 đều được hoàn tất, sẵn sàng để mùa giải thật thành công.

Giải bóng đá Hoa Phượng – Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 9 năm 2018 được 4 đơn vị gồm Báo Hải Phòng, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Giáo dục – Đào tạo và Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng phối hợp tổ chức. Trong đó, Sở Văn hóa – Thể thao là đơn vị thường trực chuyên môn của giải, có trách nhiệm chính bảo đảm chuyên môn, cơ sở vật chất của giải đấu.

Để làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ giải đấu, theo Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá Hoa Phượng – Cúp Báo Hải Phòng Bùi Hoàng Việt, Sở sớm đưa giải đấu vào chương trình công tác năm của đơn vị. Cùng với đó, phân công trách nhiệm rõ ràng với các phòng, ban, chuẩn bị thật tốt cho giải đấu. Điều lệ, các văn bản chuyên môn của giải sớm được Phòng Quản lý thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng xây dựng từ giữa tháng 5 và chuyển đến các trung tâm thể thao quận, huyện; đôn đốc các địa phương chốt danh sách đăng ký tham gia sớm, giúp các đội bóng tham dự giải có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho giải. Văn phòng của Sở sớm tổng hợp hồ sơ đăng ký cầu thủ của các đội bóng tham dự giải trong khoảng thời gian ngắn nhất, từ đó chuyển Thanh tra Sở thanh tra, kiểm tra lại các hồ sơ đăng ký. Điều này giúp giải đấu có được sự minh bạch, bảo đảm các đội thực hiện đăng ký cầu thủ đúng theo điều lệ giải. Báo Hải Phòng cùng Sở Văn hóa – Thể thao chủ động sớm gửi công văn tới lãnh đạo các địa phương, nhằm hỗ trợ cho các đội tham gia thi đấu với điều kiện tốt nhất.

Công tác bảo đảm an ninh, cơ sở vật chất, y tế, trang trí khánh tiết, trọng tài phục vụ giải đấu cũng được Sở Văn hóa – Thể thao nhanh chóng triển khai thực hiện trong thời gian qua. Theo đó, Sở gửi Công văn đề nghị công an quận Ngô Quyền phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Công tác y tế được Trung tâm Đào tạo vận động viên đảm nhận, bảo đảm thường trực tại các trận đấu trong qua trình giải diễn ra.

Khác với mùa giải năm trước, giải đấu năm nay được tổ chức trên sân vận động Máy Tơ do sân vận động Cảng không còn hoạt động. Việc bảo đảm cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết khu vực thi đấu được Phòng Quản lý thể thao phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao quận Ngô Quyền nhanh chóng thực hiện những ngày gần kề giải. Theo chị Phạm Tô Trang, những công tác phục vụ như trang trí khánh tiết, chuẩn bị lực lượng khiêng cáng, rước cờ, hồng kỳ, nhặt bóng đều được hoàn tất. Phó giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao quận Ngô Quyền Nguyễn Văn Thía cho biết, trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho giải đấu, những ngày gần diễn ra giải, đơn vị tổ chức lực lượng nhặt kỹ sỏi, đá tại sân vận động Máy Tơ nhằm tránh những chấn thương bất ngờ có thể xảy ra với các cầu thủ nhí. Công tác trọng tài cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng khi Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng sớm phân công cũng như tập huấn thêm chuyên môn cho trọng tài.

Trưởng Phòng Quản lý thể thao Phạm Tô Trang nhấn mạnh, với vai trò là thường trực của giải, thời gian qua Phòng thực hiện tốt những công việc được giao, cùng với đó đôn đốc các đơn vị phối hợp hoàn thành những công việc chuẩn bị cho giải đấu theo đúng kế hoạch phân công giải đấu. Đến thời điểm này, có thể khẳng định tất cả công việc đều được hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng để đón chờ một mùa giải thật thành công.

Ngọc Sơn

%d bloggers like this: