HẢI PHÒNG FOOTBALL CLUB

Trang tin dành cho Người hâm mộ Bóng đá Hải Phòng

XSKT Cần Thơ thay thế HLV trưởng

Cuộc họp hơn 16h30 phút chiều 18/7 của XSKT Cần Thơ đã đưa ra quyết định có thể xem như hy vọng cuối cùng của đội bóng miền Tây. HLV trưởng Đinh Hồng Vinh đã chính thức lên vị trí GĐKT để ông Nguyễn Thanh Danh đứng danh HLV trưởng.

Người trong cuộc cho biết sau chuỗi chục trận không biết mùi chiến thắng, CLB phải quyết tâm thay đổi một điều gì đó để mong tìm luồng sinh khí mới hòng “đổi vận”. XSKT Cần Thơ chính thức đưa GĐĐH Nguyễn Thanh Danh trở lại thay HLV Đinh Hồng Vinh, người dẫn dắt CLB suốt thời gian qua. Ông Vinh được cất nhắc lên làm GĐKT.

Đây là động thái cũng không lấy làm đặc biệt của đội bóng xứ Tây Đô. Bởi lẽ dù ở vị trí nào, bộ đôi này cũng nắm về chuyên môn CLB. Tuy nhiên, người Cần Thơ kỳ vọng “gió sẽ đổi chiều” để thực hiện cuộc trốn chạy ngoạn mục ở mùa giải năm nay.

Nếu có 3 điểm trước Sài Gòn, đội bóng đang xếp cuối bảng (16 điểm, ít hơn XSKT Cần Thơ 1 điểm), chuyện sẽ dễ thở hơn cho XSKT Cần Thơ. Cần nhớ rằng ở vòng 9 năm nay, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh đã có 3 điểm trước Sài Gòn ở Thống Nhất. Và đó cũng là chiến thắng gần nhất của đội chủ sân Cần Thơ cho đến vòng 19 hiện tại.
Trong quá khứ, HLV Nguyễn Thanh Danh không quá xa lạ với vai trò HLV trưởng đội bóng này. Ông Danh là người đưa CLB lên hạng năm 2015. Ba mùa giải trôi qua, XSKT Cần Thơ đã trụ lại sân chơi này và được xem là “thiếu gia” của V-League. Nhưng sau nhiều năm bạo chi, mùa giải năm nay XSKT Cần Thơ lâm vào thế khốn khó tài chính.
Vấn đề này khiến toàn đội bất ổn dẫn đến chuỗi thất bại đáng buồn 2 tháng qua. XSKT Cần Thơ không thể nâng cấp đội hình trong hoàn cảnh họ vất vả để tìm suất trụ hạng. Nhiều cầu thủ phản ứng ra mặt bằng cách chọn việc ra đi. Trong khi đó, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ như Nam Định, Sài Gòn, TP.HCM đã tung tiền mua sắm để trốn chạy vũng lầy.
Trong cuộc họp chiều 18/7, lãnh đạo CLB cũng hứa sẽ sớm hoàn thành trả lương đợt 2 tháng 6 cho toàn đội. Còn những khoản lót tay khác, như mọi lần, họ vẫn hứa sẽ sớm giải ngân trong sự chờ đợi của các cầu thủ.

Khác với SLNA, các cầu thủ XSKT Cần Thơ đa phần không phải dân địa phương nên đòi hỏi dàn “lính đánh thuê” này xả thân vì màu cờ sắc áo quê hương như SLNA (thể hiện bằng kỷ lục 7 trận thắng liên tục gần nhất để thoát khỏi nhóm cuối) là điều xa xỉ.

Nguồn : TT&VN

%d bloggers like this: